Điều cần biết với khách nước ngoài muốn mua Iris Garden

Trong xu thế mở cửa như hiện nay, Việt Nam hàng năm đón rất nhiều khách nước ngoài đến du lịch cũng như khám phá. Không những thế việc mở rộng hợp tác kinh doanh đầu tư của Việt Nam ra thế giới và ngược lại ngày càng mạnh mẽ. Rất nhiều các công ty nước ngoài đã mở chi nhánh tại nước ta, khiến cho số lượng khách ngoại quốc sinh sống khá phổ biến. Đặc biệt tại khu vực Mỹ Đình, theo khảo sát thì tập trung khá đông người nước ngoài ở, trong số đó Hàn Quốc chiếm tới 2/3.

Chung cư Iris Garden thu hút rất nhiều khách nước ngoài

Hàn Quốc là một nước có nhiều nét tương đồng với chúng ta bởi cùng năm trong khu vực Châu Á, họ có con mắt thẩm mỹ cũng như yêu cầu cao về chất lượng sống. Iris Garden ra đời như cơn mưa trút xuống vùng đất khô cằn, bởi nhắm đúng đến đối tượng: thu nhập cao, yêu cầu hoàn mỹ về cuộc sống. Chính vì vậy khi có thông tin dù ít ỏi về dự án thì lượng khách quan tâm đặc biệt là khách nước ngoài chiếm khá đông. Tuy nhiên do có sự khác nhau về ngôn ngữ cũng như pháp lý mà nhiều người ngoại quốc đành bỏ lỡ cơ hội sở hữu căn hộ họ mong muốn. Để khắc phục tối ưu nhược điểm đó, chúng tôi xin đưa ra những thủ tục hướng dẫn như sau:

Điều kiện để khách nước ngoài mua nhà tại Việt Nam là phải thuộc đối tượng được mua, được thừa kế tài sản tại Việt Nam, được cho, tặng theo quy định hiện hành của bộ luật kinh doanh bất động sản:

  • Khách nước ngoài phải có hộ chiếu tại Việt Nam
  • Trong trường hợp không có khách nước ngoài phải có những giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp kèm theo một số giấy tờ sau:

+ Người nước ngoài đến Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kinh tế, khoa học, môi trường và giáo dục đào tạo muốn mua căn hộ tại dự án Iris Garden phải có văn bằng chứng minh kỹ sư, cử nhân trở lên của cơ quan có thẩm quyền của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Người có đóng góp cho đất nước trong lĩnh vực mình hoạt động phải có phải có giấy chứng nhận của cơ quan cấp bộ trở lên và trình lên thủ tướng chính phủ phê duyệt và có văn bản cho phép.

+ Nếu khách nước ngoài là người trực tiếp đầu tư vào Việt Nam thì phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ tương đương có thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc phải có giấy tờ từ hội đồng quản trị.

+ Đối với những người được các doanh nghiệp, công ty Việt Nam thuê giữ các chức danh quản lý điều hành thì phải có giấy hợp đồng thuê giữ từ phía công ty, doanh nghiệp hoặc phải có quyết định bổ nhiệm được soạn thảo bằng tiếng Việt. Đối với những người có đóng góp đặc biệt cho đất nước thì phải có giấy xác nhận của cơ quan cấp bộ trở lên mới được mua tại dự án Iris Mỹ Đình.

+ Những người nước ngoài có kỹ năng đặc biệt phải có giấy tờ xác định chuyên môn, văn bằng cấp phép của hiệp hội Nghề Việt Nam kèm theo giấy hành nghề chuyên môn tại Việt Nam hoặc giấy phép lao động của cơ quan có thẩm quyền cấp.

+ Đối với người nước ngoài có kết hôn tại Việt Nam khi mua căn hộ tại dự án Iris Mỹ Đình phải có giấy tờ chứng minh kết hôn do cơ quan có thẩm quyền hoặc chứng minh thư của vợ/chồng hoặc hộ khẩu thường trú chứng minh một trong hai người mang quốc tịch Việt Nam.

  • Tất cả đối tượng trên phải có thẻ tạm trú tạm vắng hoặc giấy cấp phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên, do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc bộ công an cấp và thuộc đối tượng ưu đãi miễn ngoại giao lãnh sự

Để chi tiết bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi giúp đỡ các thủ tục cần thiết nhất.

Điều cần biết với khách nước ngoài muốn mua Iris Garden
5 (100%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

Iris Garden được hưởng lợi từ đường nối Trần Hữu Dực và Phạm Hùng... Hiện nay, để di chuyển từ khu vực quận Cầu Giấy sang khu đô thị Mỹ Đình chỉ có 1 trục đường duy nhất là đường Nguyễn Hoàng đi qua Phạm Hùng. Như vậy k...
Chung cư Iris Garden cam kết mỗi căn hộ có ít nhất 1 chỗ để xe oto... Hiện nay, với tốc độ phát triển kinh tế nhanh các tòa nhà cao tầng, các phương tiện giao thông ngày càng dày đặc. Tình trạng thiếu chỗ đỗ xe tại Hà Nộ...
Thế hệ chung cư F3 khác biệt mang tên Iris Garden Trải qua một hành trình dài phát triển của đất nước, chúng ta đã chứng kiến biết bao sự thay đổi, những mảng màu mới trên khắp bản đồ bất động sản Việ...
Iris Garden giải quyết những nỗi lo của khách hàng khi ở chung cư Hiện nay khi mua chung cư khách hàng đang đắn đo vì có nhiều vấn đề như PCCC, chỗ để xe, an ninh, khuôn viên hay ô nhiễm nguồn nước và rác thải...Tuy ...
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *