Chi tiết pháp lý của dự án chung cư Iris Garden Mỹ Đình

Chung cư Iris Garden Mỹ Đình là một trong những sản phẩm của chủ đầu tư Vime fulland – ông lớn của thị trường bất động sản Việt Nam. Các dự án trước của Vime fulland đều là những sản phẩm cao cấp, nhận được sự đón nhận tích cực từ giới đầu tư cũng như khách hàng thật sự không chỉ vì tên tuổi, vì hệ thống tiện ích chất lượng mà hơn cả đó là sự rõ ràng từ khâu pháp lý. Bởi trong mỗi chúng ta dù đầu cơ hay an cư thì cũng đều đặt vấn đề đảm bảo giá trị tài sản lên đầu tiên.

Chính vì vậy chung cư Iris Garden Mỹ Đình cũng được xây dựng trên cơ sở đầy đủ giấy tờ pháp lý sau khi Vime fulland đã hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất. Dự án đã được UBND Thành Phố Hà Nội có quyết định chấp thuận phương án đầu tư. Sở Quy Hoạch và Kiến Trúc phê duyệt về thiết kế cũng như Sở XD Thành Phố Hà Nội đã quyết định cấp giấy phép xây dựng dự án Chung Cư Iris Garden Mỹ Đình.

Vime fulland đã hoàn thành đầy đủ giấy tờ pháp lý về việc sử dụng đất

Hiện nay có không ít người thiếu tỉnh táo khi giao dịch mua bán nhà đất dẫn đến hậu quả khó lường. Chúng tôi khuyên các bạn rằng, dù bạn mua ở bất cứ đâu, điều bạn nên quan tâm đầu tiên đó chính là tính pháp lý của dự án. Với Iris Garden, thì bạn yên tâm về điều này, bởi bài viết này sẽ chi tiết bộ pháp lý của dự án đã được UBND TP Hà Nội cấp phép cho xây dựng và sử dụng đất.

I. HỒ SƠ PHÁP LÝ CƠ BẢN CỦA DỰ ÁN IRIS GARDEN MỸ ĐÌNH

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư: trong đó phải có ngành nghề kinh doanh bất động sản.
Sổ đỏ cả khu đất: xem nguồn gốc đất và mục đích sử dụng đất để đối chiếu với thực tế.
Hồ sơ xác định chủ đầu tư Phương Đông đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất.
Giấy phép xây dựng và các giấy phép phục vụ cho việc xây dựng.

II. CÁC VẤN ĐỀ CẦN XEM XÉT KĨ TRONG HỢP ĐỒNG MUA BÁN IRSIS GARDEN

  • Hợp đồng mua bán luôn được ký theo đúng mẫu do chủ đầu tư đưa ra mà người mua gần như không thể sửa đổi hay hiệu chỉnh gì. Do đó khách hàng cần lưu ý đọc rõ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt các mục dưới đây:
  • Đồng tiền thanh toán phải là VNĐ, để đảm bảo tuân thủ quy định của ngân hàng nhà nước.
  • Tiến độ thanh toán phải gắn với tiến độ hoàn thành từng phần xây dựng. Cho đến trước khi nhận bàn giao nhà, chỉ thanh toán tối đa 70% giá trị hợp đồng. Nên giữ lại 5-10% giá trị hợp đồng cho đến lúc nhận bàn giao nốt Sổ hồng.
  • Người ký hợp đồng phải là người đại diện có thẩm quyền, tức là phải là người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư phải có Giấy ủy quyền hợp pháp. Tuân thủ điều này để tránh hợp đồng bị vô hiệu.
  • Đối với các dự án mua bán với chủ đầu tư, tức là những dự án nhà ở hình thành trong tương lai thì thời điểm ký hợp đồng phải là lúc dự án phải được xây dựng xong phần móng.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *