5 điểm cần chú ý khi mua căn hộ chung cư

Mang trong mình đầy đủ các tiện ích cần thiết, căn hộ chung cư thực sự là lựa chọn hấp dẫn đặc biệt với các cặp vợ chồng trẻ. Khi lựa chọn một căn hộ chung cư, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau đây:

1, Chỗ đỗ xe

Báo chí đã từng đưa tin về rất nhiều tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư xung quanh câu chuyện phí gửi xe. Để tránh đi vào vết xe đổ này, bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ hợp đồng và thảo luận với chủ đầu tư về chủ đề này. Bên cạnh phí gửi xe, bạn cũng nên quan tâm đến tiêu chuẩn gửi xe ( mỗi căn hộ được gửi tối đa bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô…). Tất cả những thông tin này cần được làm rõ trong hợp đồng mua bán. Chi phí xây dựng hầm và khu đỗ xe thường khá hơn trong tổng chi phí xây dựng của dự án, chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận, không ít chủ đầu tư “cắt giảm” phần diện tích rất cần thiết này. Trong khi đó, ngoài xe máy, việc sở hữu ôtô hiện nay đã trở nên thiết yếu và dễ dàng hơn rất nhiều đối với các gia đình. Do đó, yêu cầu tối thiểu 1 chỗ để ô tô gần như là điều hiển nhiên cần được đáp ứng. Tuy nhiên, số lượng dự án dám cam kết về “không gian” này trong hợp đồng chỉ tính trên đầu ngón tay, kể cả các dự án cao cấp.

2. Hệ thống báo cháy

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư là vấn đề phòng cháy chữa cháy. Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không? Sau hàng loạt các vụ cháy chung cư xuất phát từ nguyên nhân khách quan và chủ quan từ phía cư dân, đặc biệt là chủ đầu tư khi không trang bị đầy đủ hệ thống PCCC chất lượng và thiếu đội ngũ vận hành, xử lý tình huống chuyên nghiệp, kịp thời,… Bởi vậy có thể nói hiện nay vấn đề PCCC đang được tất cả các khách hàng đề cao khi lựa chọn dự án căn hộ. Tuy nhiên, tại hầu hết các dự án bao gồm các dự án cao cấp với mức giá từ 2000 USD/m2 trở lên vẫn thiếu tính cam kết TUYỆT ĐỐI và RÕ RÀNG trong hợp đồng mua bán. Dám cam kết tức là dám chịu trách nhiệm với sai phạm, do đó với CĐT dám cam kết rõ ràng các nội dung sẽ thực hiện về PCCC trong HĐMB thì đó chắc chắn là dự án mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tự tin lựa chọn.

3. Hệ thống an ninh

Không khó để nhận ra chung cư là loại hình BĐS mang lại an ninh cao nhất. Tuy nhiên vẫn có những sự vụ mất an ninh tại các chung cư và 100% là ở các khu không được trang bị hệ thống an ninh tốt và thiếu đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Do đó, hiện nay những dự án được đầu tư an ninh luôn được khách hàng nhìn nhận và đánh giá rất cao.

4. Công trình tiện ích công cộng

Một nhà chung cư cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác. Tuy nhiên hiện nay với cuộc sống ngày càng hối hả, áp lực công việc ngày càng nặng nề, thời tiết trở nên ngột ngạt thì rất nhiều người mong muốn được trở về nhà- là nơi được bao bọc bởi không gian xanh. Vì thế, không ngạc nhiên khi bất kỳ dự án nào được “phủ xanh” luôn có sự hấp dẫn vô cùng lớn đối với khách hàng.

5. Dịch vụ đi kèm

Trong các khu chung cư, bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao… Các dịch vụ này giúp mang lại tiện nghi cho cuộc sống cư dân và làm tăng giá trị cho dự án.

Hiện nay các dự án được đầu tư được khách hàng đánh giá rất cao. Ví dụ như chung cư Iris Garden của chủ đầu tư Vimefulland được xây dựng tại vị trí 30 Trần Hữu Dực ngoài dự án được xây dựng với chất lượng tốt chủ đầu tư còn rất quan tâm đến các vấn đề: Được quản lý bởi Savills, Căn Hộ rừng trong phố, Tiêu chí sức khoẻ đặt lên hàng đầu, Nước sạch trực tiếp tại vòi, Bể bơi, Gym, Spa đẳng cấp…

Liên hệ để được tư vấn miễn phí dự án phù hợp với gia đình

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *