5 cách giúp bạn tối ưu chi phí khi xây dựng nhà ở

Để xây dựng một căn nhà thì chi phí tiêu tốn là không hề nhỏ, vì vậy bất cứ ai cũng mong muốn tiết kiệm được tối đa các chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Dưới đây Homehub sẽ gợi ý bạn 5 cách tối ưu chi phí khi xây dựng nhà ở

Khâu chuẩn bị xây nhà

Trước khi xây dựng nhà ở, bạn nên dành thời gian để tham khảo các ngôi nhà đẹp để lựa chọn cho gia đình mình một không gian phù hợp nhất và kinh phí phù hợp với điều kiện gia đình . Đồng thời hãy tham khảo thêm người thân , bà con và bạn bè những người đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà cửa để có được lời khuyên tốt nhất . Ngoài ra trước khi xây dựng, gia đình bạn cần ước tính diện tích xây dựng, số tầng, số phòng cần xây và các khu vực phụ như bể bơi, kho, gara,… để dự toán tổng kinh phí cho ngôi nhà để chuẩn bị trước lượng tài chính.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì?

Khâu thiết kế

Nếu bạn có kiến thức về xây dựng, bạn có thể tiết kiệm chi phí thiết kế bằng cách lấy mẫu thiết kế có sẵn rồi từ chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu của gia đình . Ngoài ra bạn có thể nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp trong việc thiết kế kiến trúc và nội thất.

Mua vật liệu xây dựng

Trước khi xây nhà bạn cần tham khảo giá cả vật liệu xây dựng thô mà căn nhà của bạn cần sử dụng như: cát , đá , xi măng cũng như vật liệu hoàn thiện như: gạch ốp lát , sơn tường , thiết bị vệ sinh… Nên lựa chọn vật liệu cẩn thận trước khi quyết định mua, tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh .

Chọn nhà thầu thi công 

Nhà thầu thi công nhà yếu tố quan trọng quyết định chất lượng xây dựng căn nhà của bạn, vì thế nên lựa chọn nhà thầu cẩn thận. Đặc biệt nên thuê một nhà thầu uy tín và chủ nhà cần giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình xây nhà để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Tận dụng nhân công có sẵn

Một số công việc đơn giản như sơn tường, thiết kế nội thất, giám sát thi công bạn có thể tận dụng những nhân lực có sẵn là các thành viên trong gia đình để đảm đương những nhiệm vụ này. Tiết kiệm chi phí về nhân lực.

>> Xem thêm: 5 điểm cần chú ý khi mua căn hộ chung cư